Vật liệu thông minh đang có những đóng góp tích cực trong cuộc sống hiện đại và được nhiều người ví von như một “chìa khóa” mang đến cho con người một ngôi nhà hiện đại với đầy đủ các nhu cầu thiết yếu. Mở ra nhiều triển vọng mới cho ngành xây dựng trong tương lai.

Khi bắt tay vào việc xây dựng một ngôi nhà, nhiều gia chủ không quan tâm nhiều đến việc chọn nguồn vật liệu xây dựng trong khi đó là một khâu quyết định trong việc đảm bảo chất lượng không gian sống. Có ba tiêu chí để đánh giá nguồn vật liệu thông minh là :

  • Chất liệu sử dụng tốt cho sức khỏe để việc tiếp xúc hằng ngày không gây tác động đến gia chủ.
  • Tính an toàn được hạn chế, vật liệu xuống cấp nhanh theo thời gian sẽ quyết định tuổi thọ của công trình.
  • Cuối cùng là sự đa năng, có thể đáp ứng các nhu cầu công năng của nhiều hạng mục, thỏa mãn tính thẩm mĩ, dễ dàng sử dụng (tháo,lắp, điều chỉnh..)

Hiện nay, có khá nhiều các sản phẩm được biết đến với tên gọi, vật liệu thông minh trong lĩnh vực xây dựng điển hình là các dạng tấm lợp đáp ứng đầy đủ với 3 tiêu chí phía trên. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tìm hiểu thị trường. Sơn Băng đã có cho mình những trãi nghiệm thực tế với các tiêu chí đánh giá riêng và chủ động trong việc tìm kiếm các giải pháp khắc phục cũng như đẩy mạnh các dòng sản phẩm để mang đến tay người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất.

DANH SÁCH CÁC TẤM LỢP THÔNG MINH ĐƯỢC CÔNG TY TNHH SX TM DV SƠN BĂNG PHÂN PHỐI

Vật liệu thông minh có cho mình những đặc điểm chung : nhảy cảm với một số tham biến của môi trường nhiệt độ, truyền nhiệt, truyền âm thanh, phản xạ…vv. Và chúng có khả năng phản ứng với các chất tham biến đó, ghi nhận sự biến đổi của môi trường hoặc các đặc tính của vật liệu từ đó nhận thông tin và xử lí dữ liệu cho phép tạo ra những phản ứng ở vật liệu.

Để cho vật liệu có thêm nhiều ưu điểm hơn, các nhà khoa học hay nhà nghiên cứu còn hướng đến việc tìm hiểu các loại vật liệu thực hiện được các chức năng giám sát với độ nhạy bén cao, có khả năng thích nghi, tự điều chỉnh làm sao cho thật phù hợp cho mọi hoạt động diễn ra bình thường trở lại. Một số vật liệu còn đáp ứng được tự phá hủy (phương diện sinh học như kháng hóa chất, kháng ăn mòn,…vv). Kèm theo đó là các nguyên tắc : thông minh hơn, nhẹ hơn, bền hơn, cách âm tốt hơn, dễ dàng sử dụng và kinh tế hơn. Đó là những tiêu chí đánh giá những bước nhảy vọt của ngành vật liệu xây dựng thông minh trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *