Tấm lợp lấy sáng đặc ruột và rỗng ruột là hai dạng được sử dụng phổ biến nhất của tấm lợp lấy sáng polycarbonate với nhiều điểm khác nhau. Và kích thước cũng không phải ngoại lệ khi hai dạng đặc và rỗng của tấm poly hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng xem sự khác nhau đó như thế nào bằng việc So sánh kích thước tấm lợp lấy sáng đặc ruột và rỗng ruột.

so sánh kích thước tấm poly đặc và poly rỗng

So sánh kích thước tấm lợp lấy sáng đặc ruột và rỗng ruột

Kích thước tấm lợp lấy sáng đặc ruột

Tấm lợp lấy sáng dạng đặc ruột với cấu hình tấm phẳng nguyên khối với các độ dày từ 2mm – 10mm, được sản xuất với các kích thước phổ biến bao gồm:

  • Khổ rộng thông dụng: 1.22m, 1.52m
  • Khổ rộng đặc biệt: 1.82m, 2.12m
  • Chiều dài nguyên tấm: 20m, 30m, 50m

kích thước tấm lợp lấy sáng đặc ruột

Do kích thước tấm quá dài nên sau khi sản xuất tấm lợp poly đặc sẽ được cuộn lại để thuận tiện cho việc vận chuyển và tiết kiệm diện tích khi lưu kho. Sản phẩm tấm poly đặc thuộc thương hiệu Solarflat của công ty Impack Indonesia có nhà máy đặt tại Việt Nam.

Giá bán tấm poly đặc sẽ được tính theo đơn vị mét vuông nếu như khách hàng muốn mua lẻ. Hoặc tính theo tấm nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng nguyên cuộn và đương nhiên nếu mua nguyên cuộn sẽ có giá thành rẻ hơn so với mua lẻ.

Kích thước tấm lợp lấy sáng rỗng ruột

Tấm lợp lấy sáng dạng rỗng ruột được sản xuất theo cấu hình tấm phẳng, rỗng ở giữa và có các độ dày 4mm, 5mm, 6mm và 10mm, được sản xuất với các kích thước phổ biến bao gồm:

  • Khổ rộng thông dụng: 2.1m
  • Chiều dài nguyên tấm: 5.8m

kích thước tấm lợp lấy sáng rỗng ruột

Tấm poly rỗng có chiều dài không quá lớn như tấm poly đặc nên có thể để nguyên tấm khi vận chuyển hoặc cũng có thể cuộn lại để việc cất giữ gọn gàng hơn. 

Tấm poly rỗng được bán theo đơn vị tấm và không cắt lẻ. Sản phẩm tấm lợp poly rỗng ruột bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như X-lite, Solite, Twinlite với cả loại giá rẻ và cao cấp.

Có thể thấy tấm poly đặc có sự đa dạng hơn trong cả các kích thước lẫn độ dày, có chiều dài dài hơn nhưng khổ rộng lại nhỏ hơn so với tấm poly rỗng. Việc thi công lắp đặt đối với tấm poly rỗng sẽ dễ hơn do nó có trọng lượng nhẹ và không cứng như tấm poly đặc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *