Thông tin về nhựa Polycarbonate chống đạn

Sơn Băng giới thiệu đến quý khách hàng thông tin về nhựa polycarbonate chống đạn, hiện nay Sơn Băng chưa có sản phẩm này, quý khách hàng có nhu cầu mua hàng nhựa polycarbonate chống đạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Thông tin liên hệ: 

SĐT: 0985 474 709 – 0917 155 114 – 0354 778 990

Địa chỉ: 376 QL1A, KP.3, Tam Bình, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Email: sonbangad@gmail.com – ngodien.sonbang@gmail.com

Tấm polycarbonate có khả năng chống đạn và được sản xuất theo yêu cầu riêng để phù hợp với nhiều nhu cầu bảo vệ đạn đạo. Polycarbonate chống đạn sẽ chịu đựng được các tác động mạnh mẽ và cản trở các lối vào cưỡng bức nhờ độ bền và khả năng chống vỡ vượt trội của nó.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều lựa chọn an toàn và phòng thủ hơn, polycarbonate chống đạn là một lựa chọn tuyệt vời và có nhiều loại và độ bền khác nhau.

Đặc điểm của tấm Polycarbonate chống đạn

Những lợi ích mà polycarbonate mang lại cho mục đích sử dụng chung cũng là những đặc điểm của polycarbonate chống đạn, nhưng có đặc tính an toàn cao hơn. Do có độ bền, khả năng chống va đập và độ bền vượt trội, polycarbonate chống đạn là một vật liệu độc đáo và có giá trị.

Polycarbonate có ưu điểm là trong suốt về mặt quang học, nhẹ và chống vỡ. Ngoài ra, nó có độ bền điện môi mạnh, khả năng hấp thụ độ ẩm thấp và khả năng chống tia cực tím tuyệt vời. Những đặc điểm này làm cho tấm polycarbonate độc ​​đáo này trở thành một trong những vật liệu tốt nhất để chống lại cả các cuộc tấn công vật lý và các cuộc tấn công đạn đạo nhiều phát.

Tấm Polycarbonate chống đạn hoạt động như thế nào?

Nhiều lớp polycarbonate được ghép lại với nhau để tạo thành hệ thống chống đạn bằng vật liệu kính bảo vệ lớp xen kẽ polyurethane. Điều này nhằm mục đích tăng cường độ bền và sức mạnh của vật liệu.

Hệ thống làm bằng polycarbonate nhiều lớp có thể đạt được khả năng chống đạn UL Cấp độ 1 chỉ trong ba phần tư inch. Do đó, nó tương đối nhẹ và dễ chế tạo, cắt, định hình, khía, khoan và cố định vào vị trí. Những đặc điểm này có nghĩa là nó dễ sản xuất và lắp đặt, khiến nó trở thành giải pháp đơn giản và giá cả hợp lý cho nhiều nhu cầu an ninh và sản xuất.

Ngoài ra, so với các vật liệu chống đạn khác, polycarbonate mềm hơn, bền và nhẹ hơn. Vì vậy, độ mềm của nó có thể bắt được một viên đạn bên trong tấm vải. Bằng cách đó, vật liệu và viên đạn sẽ không vỡ thành những mảnh có khả năng gây hại hoặc nảy ra khắp phòng, có khả năng gây ra nhiều tổn hại hoặc thiệt hại hơn.

Polycarbonate chống đạn được sử dụng như thế nào?

Polycarbonate chống đạn có nhiều loại và độ mạnh khác nhau. Mặc dù không có vật liệu nào có khả năng “chống đạn” tuyệt đối nhưng nó là một lựa chọn thiết thực cho các biện pháp phòng thủ và an toàn bổ sung.

Polycarbonate chống đạn có 8 cấp độ bảo vệ khác nhau.

Cấp độ 1

Có khả năng chịu được đạn từ súng ngắn cỡ nhỏ, thường được sử dụng trong các vụ cướp có vũ trang, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ như trạm xăng, hiệu thuốc và cửa hàng bán lẻ đều sử dụng kính chống đạn Cấp độ 1 để ngăn chặn tội phạm. Đây cũng là vật liệu hữu ích trong các cơ sở sản xuất để bảo vệ máy móc và thường được sử dụng cho tủ trưng bày an toàn.

Cấp độ 2

Cấp độ này được thiết kế cho các tòa nhà có yêu cầu bảo mật cao hơn và có thể chịu được các cuộc tấn công từ súng ngắn có cỡ nòng lớn hơn. Nó thường được sử dụng tại các ngân hàng, tổ chức tài chính, cửa hàng trang sức và các doanh nghiệp khác có mối quan tâm về bảo mật cao hơn. Polycarbonate chống đạn cấp độ 2 cũng có thể được tìm thấy trong khiên chống bạo động, mũ bảo hiểm và các thiết bị thực thi pháp luật hoặc quân sự tương tự.

Cấp 3

Mức độ này phù hợp hơn với các tòa nhà hoặc môi trường có mức độ đe dọa nghiêm trọng hơn và rủi ro gây nguy hiểm cho người cư ngụ lớn hơn. Ví dụ: các tòa nhà điển hình sử dụng Cấp 3 sẽ là đồn cảnh sát, nhà tù, trung tâm giam giữ, cơ sở chính phủ và một số trường học. Bạn cũng sẽ thấy cấp độ này (và cao hơn) được sử dụng cho xe bọc thép.

Cấp độ 4 đến 8

Các cấp độ cao hơn được thiết kế để chống lại vũ khí tự động và súng trường tấn công. Thông thường, các cấp độ cao hơn này được sử dụng tại các căn cứ quân sự, đại sứ quán và các tòa nhà chính phủ có an ninh cao.

Các vật liệu được xếp hạng từ Cấp 4 đến Cấp 8 được sản xuất đặc biệt và có thể có giá rất cao đối với các ứng dụng không yêu cầu các biện pháp bảo vệ cực đoan như vậy.

Polycarbonate chống đạn so sánh với kính chống đạn như thế nào?

Dù bạn có tin hay không, kính chống đạn thực sự không phải là một thứ. Kính đạn đạo hay còn gọi là kính chống đạn, được thiết kế để ngăn một hoặc nhiều viên đạn có lực tác động cao bắn trúng nó, nhưng sau cú đánh ban đầu, hiệu quả của nó nhanh chóng giảm xuống. Bất kể phân loại như thế nào, kính đạn đạo cuối cùng sẽ vỡ khi bị bắn thường xuyên. Những mô tả của Hollywood rất dễ gây hiểu lầm.

Kính đạn đạo được tạo ra bằng cách gia cố các lớp kính bằng lớp keo dính polycarbonate. Do đó, độ bền của kính ít đến từ kính và nhiều hơn từ các lớp polycarbonate trong suốt.

Xét trên mọi khía cạnh, polycarbonate chống đạn là sự thay thế tuyệt vời cho kính chống đạn hoặc kính đạn đạo. Mặc dù đặc tính của cả hai vật liệu là tương đương nhau, nhưng polycarbonate nặng bằng một nửa thủy tinh và có tỷ lệ giá trên hiệu suất thuận lợi.

Với những đặc tính ưu việt như độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và tính trong suốt, polycarbonate chống đạn không chỉ đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về an toàn mà còn mang lại sự linh hoạt và hiệu quả trong thiết kế và ứng dụng. Sự phát triển không ngừng của công nghệ sản xuất nhựa polycarbonate hứa hẹn sẽ mang đến nhiều giải pháp tiên tiến hơn trong tương lai, góp phần quan trọng vào việc nâng cao mức độ an toàn và bảo vệ trong nhiều lĩnh vực của đời sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *