Tấm nhựa lợp mái lấy sáng cách nhiệt có tốt không? Đây là thắc mắc phổ biến của những khách hàng khi lựa chọn các sản phẩm tấm nhựa lấy sáng, đặc biệt là những ai chưa có nhiều thông tin về sản phẩm này. Do đó, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại vật tư lấy sáng cách nhiệt này thông qua bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé.

Xem thêm >> Bảng thông tin giá bán các loại tấm nhựa lợp mái lấy sáng cách nhiệt chất lượng cao tại tphcm

Đặc tính cách nhiệt của tấm nhựa lợp mái lấy sáng là gì?

Tấm nhựa lấy sáng hay còn gọi là tấm lợp lấy sáng hay tấm polycarbonate. Đây là một loại nhựa polyme nhiệt dẻo với khả năng chịu lực, chịu thời tiết tốt và tính linh hoạt cũng như độ bền cao. Một số loại còn được phủ UV giúp chống tia cực tím và tăng tuổi thọ sử dụng của vật liệu.

đặc tính cách nhiệt của tấm nhựa lợp mái lấy sáng là gì Ngoài ra, tấm nhựa lấy sáng còn có khả năng cách nhiệt tốt khi nó có thể giúp giảm lượng nhiệt xâm nhập vào bên trong công trình. Từ đó, sẽ giúp không gian của bạn trở nên mát mẻ hơn vào mùa nóng và ấm áp hơn vào mùa lạnh. Khả năng cách nhiệt của các loại tấm nhựa lấy sáng là khác nhau và tốt nhất là loại rỗng ruột. Màu sắc của tấm lợp lấy sáng cũng sẽ ảnh hưởng nhiều tới khả năng cách nhiệt của vật liệu, ví dụ như các màu tối như nâu đồng, xám, xanh dương sẽ cách nhiệt tốt hơn so với màu trắng trong hay xanh tosca.

3 loại tấm nhựa lợp mái lấy sáng cách nhiệt hiệu quả

Như đã nói ở trên thì tấm lợp lấy sáng loại rỗng ruột sẽ cho khả năng cách nhiệt tốt nhất trong 3 loại và điều này bắt nguồn từ đặc điểm cấu tạo của nó. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn biết về khả năng cách nhiệt của từng loại tấm lợp lấy sáng thông dụng.

Tấm lợp lấy sáng đặc ruột

Tấm poly đặc ruột có tên tiếng Anh là solid polycarbonate sheet dịch ra là tấm polycarbonate đặc rắn. Tên gọi của nó cũng phản ánh phần nào đặc điểm cấu tạo và tính chất của vật liệu này.

tấm nhựa lấy sáng dạng đặc ruộtTấm poly đặc có dạng khối dẹt hình chữ nhật với nhiều kích thước và độ dày khác nhau. Độ dài của nó có thể tới 30m nên thường được cuộn tròn lại để thuận tiện cho việc vận chuyển và lưu kho. Ngoài độ cứng và độ bền hoàn hảo thì khả năng cách nhiệt của tấm poly đặc cũng khá tốt. Ngoài ra, bề mặt tấm còn được phủ UV giúp cho khả năng ngăn lọc các tia cực tím có hại.

Tấm lợp lấy sáng rỗng ruột

Tấm lợp lấy sáng rỗng ruột còn được gọi là hollow polycarbonate sheet hoặc multiwall carbonate sheet có nghĩa là tấm lợp đa vách rỗng. Tên gọi này liên quan đến cấu tạo của vật liệu vì tấm lợp lấy sáng rỗng ruột thường có 2 hay nhiều lớp nhựa và ở giữa là các lỗ rỗng được ngăn cách bởi các vách nhựa. Cấu trúc này liên kết với nhau tạo thành tấm poly rỗng với độ dẻo dai và linh hoạt cao và trọng lượng nhẹ nên giúp cho việc gia công, lắp đặt dễ dàng hơn.

tấm nhựa lấy sáng dạng rỗng ruộtCấu tạo của tấm poly giúp tăng cường khả năng cách nhiệt tốt hơn so với hai loại còn lại. Lớp không khí nóng hoặc lạnh khi xuyên qua tấm poly rỗng sẽ bị ngăn một phần bởi hai hay nhiều lớp nhựa tùy loại và một phần nhiệt bị giữ lại ở khoảng giữa tấm nhựa. Đo đó, các ứng dụng đòi hỏi khả năng cách nhiệt cao sẽ ưu tiên sử dụng loại poly rỗng ruột nhiều hơn.

Tấm lợp lấy sáng tôn sóng

Tấm lợp lấy sáng tôn sóng có cấu tạo giống như tấm poly đặc và chỉ khác về mặt hình dạng. Tôn sóng poly sẽ có dạng lượng sóng trên bề mặt với hai dạng sóng tròn và sóng vuông là phổ biến nhất. Ngoài ra, độ dày của nó cũng sẽ mỏng hơn nhiều so với tấm poly đặc nên giúp nó nhẹ và có độ linh hoạt tốt hơn.

tấm nhựa lấy sáng dạng tôn sóngTuy nhiên, cũng vì độ dày không cao nên khả năng cách nhiệt của nó cũng không quá tốt. Thông thường, nó chỉ giảm được một phần hơi nóng cũng như bức xạ nhiệt nhờ vào lớp phủ UV trên bề mặt. Việc giữ ấm khi trời lạnh có lẽ sẽ tốt hơn đối với tấm tôn sóng poly nhưng cũng sẽ không hiệu quả như tấm poly rỗng hoặc đặc.

Các ứng dụng cách nhiệt phổ biến của tấm nhựa lợp mái lấy sáng

Mặc dù cách nhiệt không phải đặc tính quan trọng và nổi bật như khả năng truyền sáng, độ cứng, độ bền hay tính linh hoạt. Tuy nhiên. nó lại có thể giúp ích cho nhiều ứng dụng khác nhau, đặc biệt là trong các ứng dụng về nông nghiệp. Một số ứng dụng phổ biến dưới dây đã chứng minh được hiệu quả cách nhiệt của tấm lợp lấy sáng.

 • Nhà kính nông nghiệp trồng cây kỹ thuật cao
 • Vườn ươm các loại cây non, cây giống
 • Lợp mái lấy sáng giếng trời
 • Vách ngăn nội thất phòng ngủ cho nhà ở
 • Vách ngăn văn phòng công ty
 • Tường ngăn cách nhiệt cho các công trình lớn
 • Mái che hồ bơi
 • Mái vòm sân vận động, khu thể thao
 • Làm các linh kiện trong sản xuất xe ô tô
 • Sản xuất các loại đĩa nhạc CD, DVD, CD-ROM
 • Làm vách ngăn tường nhà kho, xưởng sản xuất

ứng dụng cách nhiệt phổ biến của tấm nhựa lấy sáng polycarbonateTìm hiểu thêm >> Bảng thông tin giá bán các loại tấm nhựa lợp mái lấy sáng cách nhiệt chất lượng cao tại tphcm

Tấm nhựa lợp mái lấy sáng giúp mang lại nguồn sáng tự nhiên vừa tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm được chi phí tiền điện. Ngoài ra, nó cũng là một liệu tái chế được nên sẽ hạn chế ảnh hưởng đến môi trường. Hy vọng với những thông tin giải đáp Tấm nhựa lợp mái lấy sáng cách nhiệt có tốt không? sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại vật liệu này để có thể lựa chọn sử dụng cho các ứng dụng phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *