Có thể thấy các sản phẩm mái tôn được sử dụng rộng rãi và không thể thiếu trong mọi cấu trúc xây dựng. Nhất là các sản phẩm được hoàn thiện về mặt cấu trúc, chức năng sử dụng, tối ưu được các ưu nhược điểm với tên gọi đầy mĩ miều “Vật liệu thông minh”. Để có một phần mái hoàn thiện và đảm bảo được chất lượng thì một trong những yếu tố quan trọng không kém chính là biện pháp thi công. Chính vì thế, trong bài viết này chúng ta sẽ điểm qua những biện pháp thi công mái tôn mà Sơn Băng gửi đến quý khách hàng và độc giả một cách hiệu quả nhất.

Chọn loại mái tôn phù hợp để thi công

Các dòng vật liệu thông minh được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng hiện đại. Không chỉ dừng lại ở đó nó còn được xem như một dòng vật liệu thay thế hiệu quả phần mái tôn kim loại thông thường, khả năng cách nhiệt kháng hóa chất cực tốt, bền bỉ với thời gian. Hiện diện với nhiều hạng mục, các dạng tấm lợp thông minh góp mặt ở các công trình nhà ở, kho xưởng, nhà máy, cửa hàng…vv với mục đích khác nhau. Trên thực tế, không phải hầu hét các công trình nào cũng sử dụng các loại tôn giống nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng đối tượng.

1.Hạng mục lấy sáng :

Sản phẩm được sử dụng với mục đích lấy sáng và hạn chế đi một phần lớn điện năng tiêu thụ, giảm đi chi phí mà các nhà kho, nhà xưởng phải trả cho ngành điện lực. Bởi trong thực tế, việc chiếu sáng tại các khu sản xuất, chế biến là vấn đề được cải thiện, bảo đảm an toàn lao động cho nhân viên, đẩy nhanh chất lượng sản phẩm và hiệu suất làm việc và quan trọng hơn cả là việc giảm đi tai nạn lao động một cách hiệu quả từ phương án xây dựng ban đầu.

2.Hạng mục cách nhiệt – cách âm :

Với các tính chất của lớp bề mặt, tấm lợp cách nhiệt có thể làm tăng hiệu suất sử dụng năng lượng với khả năng phản xạ năng lượng mặt trời và đặc tính phát xạ hồng ngoại phù hợp với các yêu cầu về mức nhiệt tạo nên nhiệt độ phù hợp cho mọi hoạt động của con người

3.Hạng mục chống – kháng ăn mòn từ hóa chất :

Được hiểu một cách đơn giản là vật liệu được làm nên với hệ số dẫn nhiệt của nó không lớn quá 0.157 W/M.OC. Và có khả năng cách nhiệt cho các kết cấu xây dựng như nhà ở, các thiết bị công nghiệp hoặc có thể là các loại đường dẫn ống. Nó còn cho phép nâng cao mức độ cơ giới hóa, đồng thời giảm thiểu chi phí cho công trình, giảm trọng lượng kết cấu, đáp ứng những nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống của con người.

Có cho mình một kế hoạch thi công cụ thể :

Một kế hoạch thi công sẽ giúp bạn có được một công trình hoàn hảo, tránh được những sai sót không đáng có sau khi bạn đã lựa chọn cho mình một loại vật liệu sử để sử dụng một cách phù hợp nhất cho dự án hay công trình. Có cho mình một bản vẽ chi tiết về cấu trúc mái để quy trình thi công diễn ra thật dễ dàng. Ngoài ra, nên khảo sát thời tiết trước khi thi công tránh những ngày trời có gió lớn, mưa, điều kiện thời tiết xấu để hạn chế tối đa những sai sót.

Các yêu cầu kĩ thuật để việc thi công mái tôn hiệu quả nhất :

Đảm bảo các yêu cầu cho phần kết cấu khung kèo của mái : Bạn nên kiểm tra thật kĩ khung kèo hạn chế tối đa những điểm lỗi, sai kĩ thuật sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của phần mái nhà. Nếu phần khung kèo được sử dụng từ sắt thì bạn không nên bỏ qua bước phủ sơn chống gỉ để đảm bảo phần chịu lực của mái không bị ảnh hưởng đến. Kiểm tra lại độ cong, vênh để khắc phục ngay trước khi tiến hành thi công. Thực hiện quy trình căng dây để bắn vít sẽ không bị vệch mà còn giúp cấu trúc thẩm mĩ hơn.

Đảm bảo chất lượng từ vật liệu dùng để lợp mái :

  • Kiểm tra trọng tải của mái để bố trí thêm các khung kèo (inox, nhôm)
  • Tính toán trước mức độ co giãn kích thước theo các thông số nhiệt độ của khu vực thi công
  • Sử dụng các loại keo silicone trung tính để dán (keo trung tính k ảnh hưởng đến tuổi thọ của tấm lợp)
  • Sử dụng các loại ván lót giá đỡ, không đứng trực tiếp lên tấm lợp
  • Khi khoan và kết nối tấm lợp với các phần khung kèo, khoan với tốc độ chậm.
  • Sử dụng long đền có đệm làm từ cao su làm lỗ khoan không gây rò rỉ nước
  • Các sản phẩm có thể sản xuất theo nhu cầu của khách hàng vì vậy hãy cân đối tỉ lệ một cách chính sác nhất để không bị thừa hay thiếu quá nhiều.
  • Thao tác thi công nhanh gọn

Đảm bảo việc thi công diễn ra đúng với quy trình đề ra : Ở nhiều công ty hay đơn vị thi công đều có cho mình những phương án riêng với một quy trình đã được sắp xếp sẵn. Tạo nên một phương án tốt nhất, thao tác nhanh gọn, đầy đủ. Tuy đây chỉ là các tư liệu không mấy mới mẻ nhưng nếu bạn sử lý đầu đủ các quy trình phía trên thì chắc rằng không gian sống cũng như cấu trúc của mái sẽ được đảm bảo chất lượng tuổi thọ cũng như tính thẩm mĩ. Một trong những tiêu chí mà hầu hết các gia chủ luôn hướng đến.

Tham khảo bản vẽ khung kèo giúp việc thi công trở nên hiệu quả :
Video hướng dẫn thi công lắp đặt tấm ngói lợp sinh thái Onduline

Ngay phía trên là những kinh nghiệm thi công mái tôn hiệu quả cũng như một số gợi ý quan trọng khác hy vọng sẽ giúp mọi người hoàn thành tốt nhất việc lợp mái cho không gian sinh sống và lam việc. Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể tham khảo bằng cách gọi trực tiếp thông qua (HOTLINE : 0976101851 ) để nhận thêm các tư vấn của chuyên viên kinh doanh của công ty Sơn Băng.

THÔNG TIN CÔNG TY TNHH SƠN BĂNG CHUYÊN CUNG ỨNG CÁC SẢN PHẨM TẤM LỢP THÔNG MINH
Giấy phép KD : 0 3 0 9 2 6 4 2 2 3
KHO HÀNG CHÍNH : 286 QL1A, KP.3, Tam Bình, Thủ Đức, Tp.HCM

VP ĐẠI DIỆN – CÔNG TY TNHH SX TM DV SƠN BĂNG : 396 QL1A, KP.2, Tam Bình, Thủ Đức, TP.HCM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *