Polycarbonate là một loại vật liệu được sử dụng rộng rãi bởi nhiều lợi ích và công năng mà nó mang lại ngoài ra đây còn là sản phẩm có giá thành rẻ, dễ thi công. Cùng với quy trình tạo nên dạng tấm tấm polycarbonate còn được phủ một lớp nguyên liệu kết hợp để giúp phát huy tối đa ưu điểm, mang đến độ bền vượt trội, hiệu xuất lấy sáng tuyệt vời và nhanh chóng trở thành một dòng vật liệu hiện đại được rất nhiều gia đình, đơn vị sử dụng trong thời kì phát triển ngày nay.

So với các loại tấm lợp thông thường, Polycarbonate mang đến cho người sử dụng với rất nhiều những lợi ích khác nhau không chỉ dùng lại với mục đích lợp mái, làm giếng trời, mái che hồ bơi, nhà để xe….vv. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu những ứng dụng khác của Polycarbonate vào đới sống mà có thể bạn vẫn chưa biết.

1.Vách ngăn chống ồn : Polycarbonate cho thấy khả năng chống va đập tốt cùng với đó là khả năng cách âm nên được sử dụng làm vách ngăn rất hiệu quả trong các khu dân cư, văn phòng làm việc, trường học, bệnh viện nơi mà tiếng ồn cần được tiết chế


Vách ngăn chống ồn trong công ti, văn phòng

2. Sử dụng làm tấm khiêng cho cảnh sát : Tính dẻo dai cùng việc chịu va đập tốt giúp tấm Polycarbonate là nguyên liệu để sản xuất các loại tấm khiêng cho cảnh sát . Trong các cuộc bạo loạn khiên như một vật dụng hữu ích cho các chiến sĩ chống lại các thành phần quá khích, phản động với độ bền cao và khó có thể phá vỡ.


Tấm khiêng cho cảnh sát

3. Lá chắn bảo trong các ngân hàng : Đối với các tổ chức cần có sự bảo nghiêm ngặt và đặc biệt là ngân hàng, tấm Polycarbonate được sử dụng như một lớp tường an toàn rất khó để phá vỡ khi có độ dày lớn. Khối lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các loại kính cường lực, lắt đặt, thi công không quá khó khăn….vv


Lá chắn bảo trong các ngân hàng an toàn

4. Các loại biển hiện quảng cáo : Tấm lợp Polycarbonate có khả năng chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. So với vật liệu mica thì Polycarbonate có khả năng chống va đập cao hơn rất nhiều nên được sử dụng rất nhiều trong các quảng cáo, biển hiệu khổ lớn…vv


Polycarbonate sử dụng làm các loại biển hiện quảng cáo

5. Vật liệu cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô : Polycarbonate sử dụng để làm các bộ phận khác nhau trong ngành sản xuất công nghiệp ô tô của các nước phát triển. Với trọng lượng nhẹ, hiệu suất cao điều này cho phép sản xuất các linh kiện , cải thiện nét thẩm mỹ.


Vật liệu cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô

6. Các công trình lấy sáng phục vụ nông nghiệp : Được xem như một phương án hiệu quả nhất trong viêc lắp ráp hệ thống nhà kính phục vụ cho ngành nông nghiệp trên thế giới và cả Việt Nam. Đây được xem như một bước chuyển giao lớn trong việc canh tác nông nghiệp trong thời kì hiện đại, thời kì áp dụng các công nghệ tiên tiến giúp nâng cao sản lượng hiệu quả.


Các công trình lấy sáng phục vụ nông nghiệp

7. Thiết bị y tế : Trong lĩnh vực này, có thể nói vật liệu Polycarbonate được góp mặt trong rất nhiều thiết bị khác nhau có thể kể đến như : sản xuất các loại cốc, bình trong thiết bị y khoa. Các tủ chứa thuốc, máy móc phẩu thuật…


Polycarbonate sử dụng nhiều thiết bị y tế khác nhau

8. Các thiết bị máy móc khác nhau : Trong ngành công nghiệp chế tạo các thiết bị, linh kiện máy móc. Polycarbonate đóng một vai trò quan trọng trong và chiếm tỉ lệ cao trong mọi thiết bị với khả năng và ưu điểm luôn là lợi thế của chúng.


Trong ngành công nghiệp chế tạo các thiết bị, linh kiện máy móc

Ngoài ra, tấm nhựa thông minh lấy sáng polycarbonate có thể thỏa mãn theo sở thích của con người với nhiều màu sắc để lựa chọn, mang đến những tính chất ưu việt với độ cứng gấp 200 lần so với các loại thủy tinh thông thường cùng với đó là khả năng lấy sáng cao đến 85%. Polycarbonate hiện đang có cho mình với 3 sản phẩm chính với : tấm polycarbonate đặc, polycarbonate rỗng, và tôn sóng poly. Giá thành của các sản phẩm rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm cùng tính năng khác, chính vì thế sử dụng các sản phẩm có chất liệu Poly sẽ mang đến cho người dùng những phương án tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *